CHI TIẾT TIN

Xã Tiên Phong công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 16:22 | 17/07 Lượt xem: 368

(QNO) - Sáng nay, 17.2, xã Tiên Phong (huyện Tiên Phước) tổ chức lễ công bố đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2015. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Tiên Phước, cán bộ và bà con nhân dân xã Tiên Phong.

Bí thư Huyện ủy Tiên Phước Phạm Văn Đốc trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ và nhân dân xã Tiên Phong.

Xã Tiên Phong đã đạt 19/19 tiêu chỉ của Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM sau thời gian triển khai công cuộc xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2015. Qua 4 năm triển khai thực hiện chương trình, nhân dân toàn xã đã hiến 17.770m2đất, cây cối, hoa màu và nhiều vật kiến trúc có giá trị… để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn; xây dựng trường mẫu giáo, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, trường THCS đạt trên 90% về cơ sở vật chất... Tốc độ tăng trưởng bình quân trong giai đoạn 2012 - 2015 đạt trên 20%/năm; giá trị nông - lâm nghiệp đạt được 23,8 tỷ đồng.  Thu nhập bình quân đầu người từ 14 triệu đồng/năm trong năm 2011 lên 23,4 triệu đồng/năm, năm 2015. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ hơn 35% năm 2011 xuống còn  4.48% năm 2015.

Tiên Phong đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Huyện ủy Tiên Phước Phạm Văn Đốc đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ và nhân dân xã Tiên Phong vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2011 - 2015. Ông Lê Muộn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Tiên Phong đạt chuẩn NTM của Chủ tịch UBND tỉnh và Cờ thi đua xuất sắc cho xã Tiên Phong trong xây dựng NTM. Có 3 tập thể và 4 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước.

Tác giả: DIỄM LỆ